Sau đây là 1 số thực phẩm giúp các bạn dưỡng da trắng sáng rõ rệt theo lời khuyên từ những chuyên gia dinh dưỡng
Bí đỏ, Cà rốt
Giàu hàm lượng Beta-Caroten, bí đỏ là một trong những nguồn cung cấp vitamin A an toàn nhất. Chuyên gia dinh dưỡng Ellie Krieger của Allure cho biết ‘Chất chống oxi hóa Beta-Caroten giúp tái tạo tế bào da, nhưng những nghiên cứu đã chỉ ra việc dùng thực phẩm chức năng không mang lại nhiều lợi ích như lúc các bạn ăn trực tiếp’. Bạn có thể dùng bí đỏ để nấu soup, xào với các dòng thịt hoặc nấu chè. Cà rốt cũng là một nguồn Beta-Caroten đa dạng.
Giàu hàm lượng Beta-Caroten, bí đỏ là một trong những nguồn cung ứng vitamin A an toàn nhất |
Củ dền
Củ dền là siêu thực phẩm tuyệt vời, nhưng nhiều người thường bỏ đi phần lá, đây là phần vô cùng giàu vitamin A và C, vô cùng tốt cho việc sản sinh collagen và chứa nhiều dinh dưỡng đặc biệt có lợi cho phụ nữ.
Cà chua
Cà chua là một trong số các thực phẩm hiếm hoi có chứa Lycopene (chất này cũng có thể tìm gặp được trong dưa hấu) vốn được chứng minh giúp bảo dưỡng cho da khỏi những tác hại của mặt trời và giúp hồi phục những tổn thương từ bên trong. Điều tuyệt vời nhất của Lycopene không bị mất đi khi sử dụng nhiệt, ngay cả lúc các bạn nấu chín cà chua, các bạn vẫn hấp thụ được rất nhiều Lycopene từ thực phẩm này.
Ngay cả khi các bạn nấu chín cà chua, bạn vẫn hấp thụ được phần lớn Lycopene từ thực phẩm này |
Trà xanh
Trà xanh chứa chất chống oxy hóa và Flavonoids giúp ngăn ngừa bệnh tật. Không những vậy, một nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra uống trà giúp làm cho giảm Peroxide – lý do gây bỏng nắng và rát da, nhờ vào một chất chống oxy hóa mạnh mang tên Polyphenol.
Trà xanh chứa chất chống oxy hóa và Flavonoids giúp ngăn ngừa bệnh tật |
Kiwi, cam, chanh, xoài
Giàu vitamin C và E, những chất chống oxy hóa này trong kiwi giúp bảo dưỡng da khỏi các tác nhân gây hại đồng thời giúp tái tạo da. Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp Collagen, giúp ngăn ngừa nếp nhăn và những dấu hiệu láo hóa.
Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp Collagen, giúp ngăn ngừa nếp nhăn và các dấu hiệu láo hóa |
Quả mọng
Những loại quả mọng, đặc biệt là việt quất và dâu, giàu chất chống oxy hóa, giúp trung hòa gốc tự to và bảo dưỡng tế bào da khỏi hư hại, thêm vào đó, vitamin C trong quả mọng không chỉ giúp da trắng sáng mà còn giúp làm lành mụn và bảo vệ da khỏi mặt trời.
Ngoài việc ăn uống đúng cách, việc bảo vệ da bằng kem chống nắng và dưỡng da bằng các sản phẩm dưỡng trắng cũng là khía cạnh quan trọng giúp các bạn có được một làn đều màu, tươi tắn.
Đăng nhận xét